Banner

Người quản lý FACEBOOK là người tràn đầy ý tưởng và sự sáng tạo. Họ có thể sản xuất nội dung hay biết cách đào tạo, truyền cảm hứng cho các content creator khác làm ra những nội dung tuyệt vời. Họ nhanh nhạy nhận biết những xu hướng và khôn léo tạo ra sự kết hợp của thương hiệu với những xu hướng đó. Họ hiểu về các công cụ truyền tải nội dung, biết về các định dạng quảng cáo… họ biết mọi thứ trong dàn nhạc quảng cáo như là người nhạc trưởng biết mọi thứ về dàn nhạc của mình.ĐỂ GIÚP CÁC BẠN HIỂU RÕ HƠN MÌNH CHIA SẼ SAU ĐÂY:

Tần suất viết bài cũng rất quan trọng, nếu bạn post quá nhiều nội dung trên fanpage của mình trong ngày thì khả năng bị trôi bài rất nhanh và độ tương tác kém.

  1. Ngắn gọn, súc tích

Vì mục đích của người dùng trên facebook là giải trí nên những nội dung được post trong fanpage của bạn phải ngắn gọn, ấn tượng và gây chú ý ngay vào mắt người đọc thì không lý do gì họ không dừng lại trước page của bạn

  1. Hình ảnh sống động

Người dùng có thói quen đặt ngón tay trước màn hình điện thoại hay chuột để sẵn sàng lướt qua những thứ họ không mấy quan tâm. Hãy sáng tạo những hình ảnh độc đáo và ấn tượng để gây sự chú ý trước khi họ vào đọc nội dung trong fanpage mà bạn xây dựng.

4. Một kĩ năng cơ bản nhất của bất kì người nào làm trong ngành marketing có lẽ là “kim thiền thoát xác”. Người quản lý cộng đồng là đại diện cho thương hiệu, chính vì vậy mà họ phải hiểu rõ về định vị, ngôn ngữ, cử chỉ, giá trị, cá tính, hình ảnh, giọng nói… của thương hiệu. Họ không được đem những cá tính của bản thân áp vào công việc của họ để rồi làm ra những nội dung lệch lạc với cá tính thương hiệu.

  1. Đa dạng hóa cách thức bài viết của bạn trên facebook

Bởi hiện nay nếu bạn xây dựng một nội dung fanpage đơn thuần dưới dạng text kèm hình ảnh thì sẽ không đủ ấn tượng mạnh tới người. hãy đa dạng hóa với các hình thức thể hiện nội dung như: status, photos, video, link, ảnh động GIF,…

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng khi bạn gặp khủng hoảng chính những fan của bạn sẽ là người đứng lên bênh vực cho bạn? Chắc hẳn ai cũng biết những khách hàng trung thành nhất chính là những người chi nhiều tiền nhất. Trước khi có mạng xã hội, để xây dựng mối quan hệ với khách hàng là điều vô cùng khó khăn với tivi, báo chí, thư tay, mail… Mọi thứ dễ dàng hơn với mạng xã hội, khách hàng yêu thương hiệu hơn, thân thiết với thương hiệu hơn sau từng ngày với những nội dung mà thương hiệu chia sẻ trên mạng xã hội.

 

  1. Hiển thị tốt trên mobile

Năm 2016 là thời đại của apps trên mobile, mật độ người sử dụng mạng xã hội trên mobile tăng đáng kể, thậm chí là lớn nhất trong các phượng tiên hiện có, vì thế hãy ưu tiên những bài post với nội dung, hình ảnh, và text đủ lớn và thích hợp trên mobile cho người đọc.

ShareSearch

+