Banner
Main image

xu hướng quản trị danh tiếng năm 2017 bạn không thể bỏ qua

Bạn có thể tin hoặc không tin nhưng sự cố và khủng hoảng là điều có thể xảy ra với bất kỳ doanh nghiệp nào. Năm 2016 chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ việc. Đó là các vấn đề liên quan đến tuân thủ quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của Ô Mai Hồng Lam, MacCoffee, Viet Food, hay URC. Vấn đề liên quan đến bản quyền và nội dung chương trình của VTV, liên quan đến môi trường và xã hội như Vinpearl Safari và Formosa, liên quan đến an ninh mạng như vụ tin tặc tấn công website Vietnam Airlines, Vietnam Works, hay vấn nạn truyền thông "bẩn"… Trong mỗi vụ việc, nguyên nhân cũng như cách hành xử của các doanh nghiệp là khác nhau. Nhưng một điều rõ ràng là những việc này đều ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu và hình ảnh của các doanh nghiệp. So với thời gian trước đây, không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài mà các doanh nghiệp trong nước đã quan tâm nhiều hơn đến hoạt động quản trị danh tiếng và xử lý khủng hoảng. Tuy nhiên, ngày càng xuất hiện nhiều mối nguy bên trong và bên ngoài đe dọa trực tiếp tới doanh nghiệp. Và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Dù môi trường pháp lý và kinh doanh luôn có nhiều thay đổi, tôi tin rằng đây sẽ là những điểm nổi bật trong hoạt động quản trị danh tiếng năm 2017.

read more

Main image

Đặt tên Thương Hiệu

Chưa kể, có khi chính tên thương hiệu còn gây hiểu lầm, làm cho khách hàng có những nhận định bất lợi về thương hiệu và sản phẩm mang thương hiệu đó. Dưới đây là những ví dụ về tên thương hiệu đã tự "trói" mình một cách "vô thức". Doanh nghiệp vừa và nhỏ có tầm nhìn hạn chế cho việc đặt tên thương hiệu Một quán ăn có tên "Xôi Ngon" khó có thể mở rộng bán thêm bún, phở hay một loại thức ăn nào khác không phải là xôi. Một thương hiệu có chữ "Fashion" (thời trang) khó có thể mở rộng sang bán những thứ mang tính truyền thống, cổ điển. Một thương hiệu có chữ "ô tô” (ví dụ Autocare) sẽ khó mở rộng sang lĩnh vực máy bay hay khách sạn, nhà hàng. Từng có thương hiệu taxi khi phát triển, muốn mở rộng sang các lĩnh vực khác, thì cái tên taxi và hình ảnh liên tưởng là những chiếc taxi không cho phép thương hiệu này làm gì khác hơn ngoài taxi. Và khi cố mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực khác bằng chính thương hiệu taxi này, doanh nghiệp đã thất bại cay đắng. Thương hiệu taxi đã tự trói mình trong lĩnh vực taxi mà người chủ không hề nhận biết.

read more

Main image

4 bí quyết mang đến sự sáng tạo

Bạn có quá ít ý tưởng? Bạn muốn tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn? Bạn nên biết rằng, ý tưởng không tự nhiên có, mà chính là do sự rèn luyện. Muốn có một ý tưởng tốt, cần có một xuất phát điểm tốt. Những ý tưởng sáng tạo có thể giúp bạn phát triển và thành công hơn trong bất kỳ ngành nghề nào. Dưới đây là những bài học giúp bạn hiểu được khả năng tiềm tàng của mình, từ đó bùng nổ sự sáng tạo. Biết điểm mạnh và điểm yếu của mình Khi mới tốt nghiệp, bạn thường mong muốn làm việc ở môi trường năng động, sáng tạo và luôn lo sợ rủi ro. Bạn lo lắng về khả năng của mình, về những người đồng nghiệp và nhiều điều khác. Điều đó chỉ khiến bạn ngày càng nhụt chí và tự ti hơn. Thay vì đó, bạn hãy tập trung phát triển những khả năng của mình.

read more

Main image

Nguy cơ lừa đảo Facebook, tài khoản ngân hàng

Giả danh nhân viên ngân hàng (NH) để yêu cầu khách hàng đăng nhập vào một website giống của NH hoặc gửi một đường link lạ yêu cầu đăng nhập nhằm lấy cắp thông tin... là một số chiêu thức mà tội phạm thẻ đang áp dụng để lừa người dùng.

read more

Main image

Khung năng lực và ứng dụng trong việc quản lý nhân sự

Tại sao với cùng một công việc, trong cùng điều kiện như nhau, có người làm việc hiệu quả còn người khác thì không? Các nghiên cứu trong hơn ba mươi năm qua cho thấy những cá nhân có thành tích vượt trội sử dụng các hành vi khác nhau để hoàn thành công việc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những cá nhân có thành tích vượt trội sử dụng kết hợp nhiều phương pháp và hành vi so với những cá nhân khác chứ không phải là một hành vi duy nhất.

read more

« 1 2 3 4 5 6 7 »

Search

+