Banner
Main image

Nhân sự và vấn đề pháp luật trong doanh nghiệp

Quản trị nhân sự là một trong những yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp nhưng đây cũng là một hoạt động có nhiều vướng mắc về pháp lý vì thế những nhà quản lý nên lưu tâm đến các qui định pháp luật trong công tác quản lý nhân sự

read more

Main image

5 Mẹo Giúp Bạn Tìm Kiếm Đối Tác Tiềm Năng Trên Facebook

ãy nhớ rằng, chìa khóa thành công là làm những việc đơn giản, cơ bản, lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Nhiều người đã bỏ quên cụm từ “trong một thời gian dài”, họ chỉ làm một thời gian ngắn rồi ngưng và dĩ nhiên kết quả sẽ không bao giờ tới.

read more

Main image

Tầm quan trọng của thương hiệu doanh nghiệp

Hiện nay vấn đề thương hiệu vẫn còn nhiều doanh nghiệp thờ ơ, chưa đầu tư đúng mức. Trong khi đó Thương hiệu rất quan trọng và là một trong những yếu tố mang tính quyết định tới thành công của doanh nghiệp. Tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp đã và đang được quan tâm đặc biệt từ phía doanh nghiệp. Nếu như trước đây rất ít doanh nghiệp biết đến Marketing, quảng cáo, đăng ký chứng nhận ….thì giờ đây đã xuất hiện các chuyên gia, các công ty quảng cáo lớn chuyên về việc xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu.

read more

Main image

Ông tổ

David Mackenzie Ogilvy (1911-1999) được mệnh danh là "Ông tổ" marketing hiện đại với tài năng truyền tải thông điệp rõ ràng đến khách hàng cũng như niềm đam mê bất tận và hàng loạt thành công với nghề. Năm 1962, tạp chí Time đã bình chọn ông là “nhà phù thủy được săn đón nhiều nhất ngành quảng cáo ”. Giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng khi Ogilvy đã tạo được hàng loạt những hình ảnh biểu tượng trong giới quảng cáo suốt những năm sự nghiệp của mình. Vậy những bí quyết nào đã làm nên tên tuổi của biểu tượng của ngành quảng cáo này? 1. Sáng tạo mà không ra tiền thì nghỉ đi

read more

Main image

Quảng bá thương hiệu bằng GPS

Có nhiều cách để quảng bá thương hiệu mà không phải mất quá nhiều tiền đầu tư. Barnes & Noble của Mỹ đã dùng công nghệ GPS rất phổ biến để tăng sức cuốn hút người đến mua sách. Bài viết này còn cho biết cách Barnes & Noble, tạp chí Enquire và một cửa hàng bán lẻ khác đã kết hợp ra sao giữa công nghệ và thương hiệu trong việc quảng bá cho doanh nghiệp.

read more

Main image

thương hiệu và triết lý của doanh nghiệp

“Nhiều năm trong nghề, chúng tôi hiểu được những gì người bán hàng và mua hàng muốn khi giao dịch. Đó không đơn thuần chỉ là sản phẩm. Bởi sản xuất ra một sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong thời buổi này khá dễ dàng. Vấn đề của doanh nghiệp khởi nghiệp cần đó là họ phải có được niềm tin, cảm nhận, có được mối quan hệ tốt với đối tác và với khách hàng của họ. Cũng như khi bạn thuê một luật sư hay một kế toán làm việc cho mình vậy. Và một thương hiệu mạnh chính là bảo chứng tốt nhất cho bạn với khách hàng và với đối tác của mình”. Hãy tập trung vào triết lý của doanh nghiệp! Thực ra, rất khó để nói làm theo trường phái nào là đúng hay không đúng, nên hay không nên. Vì thế, thay vào việc chọn lựa giữa thương hiệu hay sản phẩm, doanh nghiệp khởi nghiệp nên tự hỏi, triết lý thực sự của mình là gì, tại sao có triết lý đó và làm cách nào để theo đuổi triết lý này tới cùng. Simon Sinek - tác giả quyển Start With Why: How Great Leaders Inspire Everyone to Take Action (tạm dịch: Bắt đầu với lý do: Làm cách nào người lãnh đạo khiến mọi người hành động) cho rằng mọi lý do giúp doanh nghiệp thành công luôn xuất hiện ở bên trong và là kết quả của hàng loạt những câu hỏi tại sao mà doanh nghiệp phải tự hỏi để theo đuổi triết lý cốt lõi của họ. Apple thành công vì luôn bị ảnh hưởng nặng bởi triết lý “khác biệt” của Steve Jobs. Từ khi hãng vừa thành lập, Steve Jobs đã dùng triết lý khác biệt để tập trung vào các sản phẩm máy tính cải tiến nhắm đến nhóm khách hàng không thích giống đám đông và nhanh chóng đạt được thành vang dội. Sau đó, khi Steve Jobs nắm lại Apple năm 1997 (trước đó, ông bị công ty sa thải năm 1985), ông giữ vững triết lý này khi thu hẹp phạm vi kinh doanh của Apple, cắt giảm từ 350 dòng sản phẩm xuống còn 10 sản phẩm tinh túy hoàn hảo nhất, để rồi liên tục ra mắt những “tuyệt phẩm” như iPod, iPhone, iPad... Còn McDonald’s, với triết lý “càng vĩ mô càng tốt”, đã giúp hãng dù không sở hữu chiếc hamburger ngon nhất, vẫn có thể trở thành thương hiệu hamburger hùng mạnh, với slogan I’m lovin’ it, biểu tượng chữ M vàng... nổi tiếng khắp thế giới như hiện nay.

read more

Main image

Thời đại tiếp thị số

Trong kỷ nguyên số, “Marketing số hóa” phát triển mạnh mẽ với những công cụ và những phương tiện truyền thông hiện đại nhất bên cạnh Marketing truyền thống. Đồng thời theo một nghiên cứu Monto, các kỹ năng hàng đầu được các công ty ưu tiên tuyển dụng nhân sự cho ngành Marketing trong năm 2015 là digital/social (54%), sáng tạo nội dung – Content creation (44%), Big Data/analytics (33%) và chiến lược Mobile (30%). Từ đó cho thấy, nhiêm vụ của người làm Marketing trong kỉ nguyên số nàycần phải học hỏi và trau dồi thêm những kĩ năng mới cho bản thân để có được một đầu óc chiến lược và biết phân tích, gắn bó với những số liệu cần “cân-đo-đong-đếm” sao cho đầu ra luôn là những sản phẩm đầy tính sáng tạo và mang lại hiệu quả cao nhất cho công ty.

read more

Main image

Đặt tên Thương Hiệu

Theo quan điểm phương Đông, cái tên có ý nghĩa rất lớn với vận mệnh suốt đời của con người. Thậm chí một số nhà tướng số còn “đọc vị người khác” qua tên gọi. Khác với quan điểm cố hữu trước đây, chỉ đặt tên một lần khi khai sinh và sẽ bị “đóng đinh” với tên đó suốt cuộc đời; giờ đây rất nhiều bạn trẻ đã dùng “nick name” như một tên gọi chính thức trong đời sống và thậm chí cả công việc.

read more

« 1 2 3 4 5 6 7 »

Search

+